วิสัยทัศน์เรื่องความงามผิวของโลกยุคใหม่
จากมุมมองของ นพ.ฟิลิป อลูซ

ผิวของเราเปรียบเสมือนบ้าน ถ้าหลังคาบ้านไม่มั่นคง และ ไม่สามารถปกป้องบ้านจากภัยพิบัติต่างๆจากภายนอกได้ ทุกสิ่งทุกอย่างภายในบ้านก็จะโกลาหล และ มีโอกาสได้รับความเสียหาย

ประการแรก ผิวชั้นนอกต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดให้ผิวมีความอ่อนเยาว์แลเป็นประกายสดใส เราต้องมองความสัมพันธ์ของผิวชั้นนอกกับผิวชั้นในในมุมมองของ “Interface Cosmetology” ซึ่งสิ่งนี้สามารถช่วยให้เราเข้าใจได้ดีขึ้นเอง ส่วนประกอบสำคัญของครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวจะสามารถทำปฎิกิริยากับผิวชั้นนอกได้อย่างดีเยี่ยมทันทีที่ได้สัมผัส
ประการต่อมา ผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างและเปลี่ยนแปลงในแต่ละวัน ดังนั้นคำว่า “Skin Instant” จึงมีความสำคัญและมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้นการแบ่งผิวว่ามีลักษณะผิวปกติ, ผิวแห้งและผิวมันจึงเป็นเพียงการจำแนกหรือบ่งบอกถึงสภาพผิวในสภาวะนิ่งๆของผิวที่ไม่สมดุลโดยทั่วๆไป
ขณะเดียวกันเราสามารถจำแนกสภาวะของผิวชั้นนอกมีลักษณะที่สมดุล, แห้งและผิวหลั่งน้ำมันมากเกิน ดังนั้นการดูแลและบำรุงผิวที่ไม่ถูกต้องย่อมนำไปสู่ปัญหาใหม่ๆได้ อาทิ ความไม่สมดุลของผิวหรือกระตุ้นให้ผิวที่สงบกลับกลายเป็นผิวที่แพ้ง่าย เช่น ถ้าผู้ที่มีผิวมันได้รับการดูแลผิวหรือใช้ผลิตภัณฑที่รุนแรงมากๆย่อมทำให้ผิวมีปัญหาขาดน้ำหรือผิวแห้งทันที
ประการสุดท้าย สภาพแวดล้อมภายนอก(อากาศ,อุณหภูมิ,เครื่องปรับอากาศ,บุหรี่,มลภาวะพิษ) รวมกับองค์ประกอบภายใน เช่น ความเครียด, ฮอร์โมนเพศ สิ่งเหล่านี้มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของผิว เทคนิคและวิธีการของไบโอโลจิค รีเซิร์ซได้ศึกษาถึงผลกระทบเหล่านี้ต่อผิว ดูผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของผิวทำให้เราให้ตามลำดับของ ‘Skin Instant”อย่างมากที่สุด
พนักงานของไบโอโลจิค รีเซิร์ซได้รับการฝึกฝนให้เข้าใจอย่างถ่องแท้กับองค์ประกอบดังกล่าวเหล่านี้ และสามารถให้คำแนะนำการทำทรีทเม้นท์หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่หน้า (Home Cares) ได้อย่างถูกต้องตามสภาพของ Skin Instant แต่ละคน
กลับ